Yến Rút Lông Là Gì ? Điều Cần Biết Khi Chọn Mua Loại Yến Này

Theo như bạn bạn đã biết tổ yến là loại sản phẩm bổ dưỡng rất cao với nhiều axit amin và các thành phần như protein, caxi, … Tuy nhiên hiện nay trên thị trường tổ yến được phân ra nhiều loại theo các nhu cầu sử dung. Vậy tổ yến rút lông là loại tổ yến thế nào?

Yến rút lông là gì?

Là tổ yến hái về còn nguyên tổ, còn lông và tạp chất ( cát, sạn). Thợ tiến hành rút lông lớn và soi trên kình lúp để gắp tạp chất và các lông tơ quá nhỏ không thấy được đến khi tổ yến sạch đến 98% và đặc biệt tổ yến vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu.

Các đặc điểm của tổ yến rút lông

1/ Là dòng sản phẩm cao cấp trong các dòng yến vì để làm ra yến rút lông phải lựa tổ yến ban đầu phải là những tổ làm bởi con chim già, tổ đẹp và rất sạch, có độ dai, ngâm không rã trong nước trong thời gian nhất định . Thông thường là những tổ yến thượng hạng được chọn lựa kỹ và số lượng không nhiều nên giá nguyên liệu rất cao.

2/ Sơ chế tổ yến bằng phương pháp rút lông  đòi hỏi thợ có tay nghề cao, tỉ mỉ, chi phí nhân công cũng cao hơn . Do vậy mà giá thành của yến rút lông có phần đắt đỏ hơn các sản phẩm yến khác

3/ Giá trị dinh dưỡng của tổ yến rút lông là còn giữ lại nguyên vẹn nhất vì quá trình sơ chế rất hạn chế tiếp xúc với nước mà chỉ thực hiện phun ẩm tổ để dễ làm sạch.

4/ Tổ yến rút lông gần như giữ lại nguyên vẹn hình dáng ban đầu của tổ yến thô.

Tổ yến chưng đường phèn chế biến từ tổ yến rút lông

Một số chú ý chọn và sử dụng tổ yến rút lông

1/ Yến rút lông khi mua không quá trắng vì yến nguyên thủy luôn có màu ngả vàng, ta yến đều, sợi yến min và bóng, còn giữ được mùi tanh đặc trưng của tổ yến thô.

2/ Tổ yến rút lông khi đạt chuẩn phải không bị nút nhiều, tơi nhiều và giữ nguyên mục đặc trưng, sach lông và bụi bẩn, tạo chất phải lên đến 98%

3/ Trọng lương yến khong quá nặng hoặc quá nhẹ tầm 8 đến 9 tại yến là đạt 100g

4/ Khi sử dụng tổ yến rút lông, khách hàng cần ngâm nước trong 2 đến 3h cho mềm hẳn rồi hãy rớt ra cho ráo nước sau đó hãy chế biến.

Nếu bạn chưa biết tổ yến là gì, các đặc điểm của tổ yến bạn có xem bài viết của chúng tôi tại đây

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

0938388418
Chuyên Cung Cấp Các Dòng Sản Phẩm Từ Yến
Logo
Shopping cart