Cách Chưng Tổ Yến Tươi

Trên thị trường này tổ yến được phân ra nhiều loại như yến thô, yến vụn, yến tinh chế,… Trong đó Có loại yến mà mua về chỉ cần chế biến đơn giản nhưng mà dinh dưỡng trong tổ yến đảm bảo nguyên vẹn nhất đó là yến tươi. Vậy cách chưng tổ yến tươi tại nhà như thế nào để đảm bảo?

Một số bài chia sẻ khác bạn sẽ thích

Chế biến món yến chưng củ sen cực ngon

Cách nấu cháo tổ yến cho em bé

Giới thiệu về yến tươi

Là tổ yến được hái từ nhà yến về, tiến hành sơ chế bằng cách ngâm trong nước trong thời gian ngắn cho mềm rồi nhặt sạch lông và cát sạn. Lúc này gọi là yến sào đã làm sạch và chưa sấy khô nên sợi yến còn ngậm nước như hình vẽ bên dưới gọi là yến tươi. Yến này mua về là chế biến ngay mà không cần phải làm gì. Ưu điểm vượt trội của yến tươi giống như tên gọi của nó đó là tươi ngon như một dạng thực phẩm tươi sống.

Sản phâm yến tươi của yến sào tâm An
Sản phâm yến tươi của yến sào tâm An
Yến tươi phân thành 100g
Yến tươi phân thành 100g

Hướng dẫn về sử dụng yến tươi

a) Liều lượng sử dụng yến tươi

  • Em bé : 10 g/1 lần ăn
  • Người lớn : 20g/1 lần ăn

b) bảo quản yến tươi

Sử dụng yến tươi quan trọng nhất là bảo quản vì yến tươi là thực phẩm tươi sống nên dễ bị ôi thiu. Nên tốt hết nếu sử dụng không hết thì cho vào ngăn đá tủ lạnh giá sử dụng tối đa 30 ngày. Ngoài ra để đảm bảo dinh dưỡng thì yến tươi cần phải vắt cho thật ráo nước trước khi cất vào tủ lạnh.

Sản phẩm yến tươi của yensaotaman  cho bạn
Sản phẩm yến tươi của yensaotaman cho bạn

Cách chưng yến tươi ngon

Yến tươi có ưu điểm là mua về là bắt tay vào chế biến mà không phải sơ chế mất thời gian. Yến tươi cho vào thố cùng với các nguyên liệu như củ sen, hạt sen, long nhãn …..sau đó cho vào nồi chưng cách thủy với lửa vừa từ 15-20 phút. Cho thêm đường và vài lát gừng rồi tắt bếp. Ta đã có chén yến chưng thơm ngon bắt đầu thưởng thức.

Cách mua yến tươi

Do yến tươi là dạng thực phẩm tươi sống nên khi khách đặt mua thì các cơ sở làm yến mới bắt đầu sơ chế để cho ra yến tươi. Thường mất 1-2 ngày, dạng yến này không để sẵn. Khách hàng mua yến tươi cũng lưu ý tránh các loại yến tươi đã để trong tủ đông lâu ngày.

Số điện thoại: 0938.388.418

www.facebook.com/yensaotaman

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

0938388418
Chuyên Cung Cấp Các Dòng Sản Phẩm Từ Yến
Logo
Shopping cart