Cách Chế Biển Tố Yến Cho Bé Giúp Bé Ăn Ngay Trong Vài Phút

Làm thế nào mà bé nhà mình ăn yến dễ dàng mà không lắc đầu nguầy nguậy? Cùng tìm hiểu cách chế biến tổ yến cho bé tuy đơn giản chỉ mất khoảng 30 phút là có chén yến chưng thơm ngon đảm bảo bé sẽ ăn ngay.

cách nấu cháo tổ yến cho em bé

Trước khi chưng yến cho bé ăn chúng ta cần biết em bé thường ăn bao nhiêu yến một lần. Thông thường em bé chỉ khoảng 2gram yến khô đã làm sạch. Còn nếu là yến tươi tức là yến vừa nhặt lông xong vẫn còn ướt chúng ta chưng cho bé khoảng 8g như hình bên dưới. Chúng ta cần biết liều lượng vì dùng nhiều quá hấp thu không hết gây lãng phí.

Độ tuổi cho bé ăn yến cũng phải từ 2 tuổi trở lên, lúc này hệ tiêu hóa bé phát triển đủ để hấp thu dinh dưỡng, còn nhỏ hơn 2 tuổi hệ tiêu hóa bé chưa hoàn thiện thì sữa mẹ vẫn tốt nhất.

Số lượng yến nên dùng cho bé được khuyến nghị
Số lượng yến nên dùng cho bé được khuyến nghị

Món ăn tổ yến nào bé thích ăn nhất

Trong cách chế biến tổ yến cho bé Yến sào Tâm An sẽ hướng dẫn các mẹ cách thêm các nguyên liệu tự nhiên khi chưng yến để có món yến thơm ngon và bổ dưỡng, hấp dẫn các bé. Ở bài viết này sẽ là món yến chưng lá dứa

Quy trình chế biến

  • Yến đã làm sạch và sấy khô (2g) các mẹ ngâm với nước lạnh và sạch tầm 15-30 phút cho nở mềm rồi vớt ra để ráo.
  • Cho lá dứa đã rửa thật sạch, đường phèn vàng Quảng Ngãi ( đường phèn vàng Quảng ngãi thường không có chất tẩy trắng và có vị thơm của đường) và nước vào nồi đun thành hỗn hợp cô đặc khoảng nửa chén.
  • Cho nước vừa nấu, yến vào thố rồi cho vào nồi chưng cách thủy , từ lúc nước sôi hạ nhỏ lửa chờ khoảng 15 phút cho vài lát gừng ( cho ấm bụng, khử mùi tanh) rồi tắt bếp.

Bây giờ đã có món yến vừa thơm lá dứa, để cho bé dễ ăn chờ yến nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh cho mát rồi cho bé dung. Đảm bảo thơm ngon, giòn và mát bé sẽ rất thích.

Một số thông tin thêm cho bạn

Ngoài ra còn nhiều cách chế biến tổ yến cho bé từ nhiều nguyên liệu khác nhau để cho phong phú và thơm ngon ban có thể xem tại đây

Để  bé  dễ ăn  nên cho bé ăn lúc bụng đói vừa kích thích bé thèm ăn, vừa hấp thu trọn dinh dưỡng từ yến . Nhất là sau khi bé chơi vận động xong cho bé một chén yến mát lành thì thật là tuyệt.

Các mẹ không có thời gian có thể chưng nhiều hơn, chia thành hủ nhỏ và để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong vòng một tuần.

Tổ yến bán trên thị trường thường có trọng lượng 8 -10g/tổ , để dễ cho việc chia nhỏ thì Yến sào Tâm An có bán loại cho em bé mỗi phần 2g hình trái tim như hình bên dưới.

Tổ yến tinh chế của yến sào tâm an giới thiệu cho bạn
Tổ yến tinh chế của yến sào tâm an giới thiệu cho bạn

Ngoài ra Yến sào Tâm An cũng cung cấp yến chưng sẵn hủ 100ml có 2g yến chưng cùng các nguyên liệu thiên nhiên. Các mẹ có thắc mắc về cách sử dụng có thể lien hệ Yến sào Tâm An để được tư vấn kỹ hơn.

Liên hệ tư vấn miễn phí

Xem thêm các sản phẩm: https://yensaotaman.com/san-pham/

Hotline: 0938 388 418

Fanpage: www.facebook.com/yensaotaman

Website: www.yensaotaman.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

0938388418
Chuyên Cung Cấp Các Dòng Sản Phẩm Từ Yến
Logo
Shopping cart